NGÂN HÀNG CHÂU Á (ASIAN BANK) CUNG CẤP 210 TRIỆU USD DÀNH CHO 490 MW ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA AI CẬP

Tác giả Tom Kenning 05/09/2017

solar

Mảnh đất Benban 1.8 GW nằm trên vùng sa mạc mở rộng khoảng 15km về phía tây sông Nile. Ảnh: Getty

Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) sẽ cung cấp khoản vay  210 triệu USD cho 11 dự án năng lượng mặt trời tại Ai Cập với tổng công suất 490MW(AC).

Các dự án khác nhau nằm trong Công viên năng lượng Benban thuộc công ty năng lượng mới và công nghiệp năng lượng tái tạo của Ai Cập (NREA) sẽ được đồng tài trợ bởi AIIB và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC). Các dự án này cũng thu hút thêm các nhà đầu tư tư nhân và các tổ chức tài chính song phương.

Công viên 37.3 km2 nằm trên vùng sa mạc mở rộng khoảng 15 km về phía tây sông Nile, bao gồm 39 ô sản xuất điện mặt trời riêng biêt.

Các dự án được cấp vốn bởi AIIB bao gồm các nhà máy năng lượng mặt trời 9x50MWAC, và 2x20MWAC với năng lượng được tạo ra để bán cho Công ty truyền tải điện Ai Cập (EETC) theo hợp đồng mua bán điện (PPA) trong 25 năm.

Các nhà phát triển dự án và nhà bảo trợ bao gồm TAQA Arabia, Shapooi Pallonji, Phoenix Power, Infinity Solar, Ib Vogt, Cedrus Enterprises, Al Tawakol Electrical, Enerray, Desert Technologies Industries, Spectrum International for Renewable Energy, Al Bilal Group, Tech Project Development Group, SECI Energia, Alcazar Energy, Nile Capital, Enerpal, Enara Bahrain, TBEA Xinjiang SunOasis, and Acciona Energía.

Thời hạn cho các nhà phát triển để đạt được thảo thuận tài chính là ngày 29 tháng 10 năm 2017.

“Việc đầu tư vào năng lượng sạch và có thể tái tạo là một nhiêm vụ quan trọng của chiến lược của chúng ta để thúc đẩy tương lai bền vững và cacbon thấp cho khu vựa châu Á” D.J. Pandian nói, phó chủ tịch và và giám đốc đầu tư AIIB. “ Chúng tôi đang hỗ trợ dự án này bởi vì nó đóng góp khả năng năng lượng tái tạo của Ai Cập và nó sẽ giúp vị thế của đất nước trở thành như một trung tâm năng lượng khu vực, nơi sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho toàn bộ khu vực.

Giai đoạn đầu tiên của một chương trình thu hồi vốn đầu tư (FiT) đối với năng lượng tái tạo được tổ chức bởi chính phủ Ai Cập đã kết thúc vào tháng 10 năm 2016, chính phủ đã cho phép giai đoạn 2 của kế hoạch FiT, mục tiêu tổng công 1,3GWAC.

Trong tháng 5, Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) và công ty tài chính Pháp Proparco đã nói rằng họ đã cung cấp 116 triệu USD trong việc cấp vốn cho sự xây dựng và vận hành của 2 dự án năng lượng mặt trời  50MW bởi EREN năng lượng tái tạo và quản lí năng lượng cũng trong tổ hợp khổng lồ Benban. Đây cũng là các dự án đầu tiên thuộc khuôn khổ mới trị giá 500 triệu USD của EBRD cho năng lượng tái tạo của Ai Cập, cái mà được mong đợi giúp đỡ 16 dự án tài chính và cung cấp 750MW sau khi hoàn thành.

Translated by Hoang Thang

2 thoughts on “NGÂN HÀNG CHÂU Á (ASIAN BANK) CUNG CẤP 210 TRIỆU USD DÀNH CHO 490 MW ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA AI CẬP

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: