CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Nguồn: https://www.energysage.com/solar/why-go-solar/eliminate-electric-bills/

Hạn chế hoặc giảm đáng kể tiền điện với điện năng lượng mặt trời

Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng pin mặt trời đó là bạn có thể giảm đáng kể  tiền điện của gia đình mình. Trung bình mỗi tháng sẽ mất 100$, tính ra một năm sẽ tốn 1200$ tiền điện. Sau hơn 20 năm, bạn sẽ phải chi trả lên đến 24000$ cho những tiện ích sử dụng điện của mình, chưa kể đến sự gia tăng lượng sử dụng điện và các vấn đề khác (như lạm phát, sự hao tổn các thiết bị gây tốn kém điện hơn), có thể sẽ làm cho tiền điện trong 20 năm của bạn thậm chí còn cao hơn nữa. Lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời tại nhà hoặc cơ quan của bạn sẽ giải quyết sự tốn kém này.

Lắp đặt hệ thống pin mặt trời có thể hạn chế tiền điện hoặc giảm một cách đáng kể, thậm chí bạn còn có thể nhanh chóng hoàn vốn cho đầu tư này, tùy thuộc vào có bao nhiêu hộ gia đình của bạn sử dụng điện. Như vậy, với hệ thống điện năng lượng mặt trời, chi phí điện hoàn toàn không còn là nhân tố quan trọng trong ngân sách của bạn. Sự tiết kiệm năng lượng của bạn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau, như hệ thống pin của bạn sản xuất ra bao nhiêu, và bạn tiêu thụ bao nhiêu, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là số tiền bạn phải trả cho sự tiêu hao điện của bạn.

Sự tiết kiệm của bạn chính là chi phí mà bạn có thể tránh được khi chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, cho nên bạn còn có thể sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nếu tỷ lệ điện năng trong khu vực của bạn cao. Hơn nữa, năng lượng mặt trời không đòi hỏi bất cứ nhiên liệu nào, cho nên nó không bị ảnh hưởng bởi việc cung cấp và nhu cầu nhiên liệu và do đó không phải chịu mức giá ngày càng tăng của xăng dầu. Thêm vào đó, giá điện sẽ tiếp tục tăng, sự tiết kiệm chi phí của bạn sẽ càng tăng qua mỗi năm, trong hơn 25 năm tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời không chỉ dừng lại ở kinh tế. Giá điện bạn không thể đoán được sự thay đổi, cho nên bạn khó có thể quản lý được chi tiêu ngân sách của mình, bạn cũng khó có thể cố định chi phí điện hàng tháng hay làm cho chúng trở nên dễ tính hơn được. Điều này sẽ gây bất lợi cho bất kỳ ai với một nguồn thu nhập cố định, cũng như gây bất lợi cho doanh nghiệp khi phải đối mặt với sự thay đổi không cố định của dòng tiền. Khi bạn có thể tính chi phí điện năng của bạn một cách cố định nhờ nguồn năng lượng từ pin mặt trời, bạn sẽ cải thiện được chính sách tiêu dùng và quản lý nguồn vốn của mình một cách dễ dàng hơn.

Translated by Duc Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: