ẤN ĐỘ ĐẠT 20GW ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRONG NĂM TÀI CHÍNH NÀY- THEO BRIDGE TO INDIA

Tác giả: Tom Kenning, 19/9/2017.

Theo “Biểu đồ năng lượng Ấn Độ” được phát hành gần đây nhất của Bridge to India, Ấn Độ sẽ đạt 20GW lắp đặt điện năng lượng mặt trời trong năm nay, giảm 5GW so với kế hoạch dự kiến triển khai hàng năm.

Năng suất lắp đặt pin mặt trời của Ấn Độ đã tăng hơn 84% trong 4 quý gần đây, với 7.5GW bổ sung trong khoảng thời gian 12 tháng này. Trong đó, 57% đến từ ba tiểu bang phía Nam-Telangana, Karnataka và Andhra Pradesh.

Với công suất 2.792MW, Telangana đã vươn lên được vị trí số một trong ba tiểu bang. (Theo Rajasthan, Andha Pradesh và Tamil Nadu)

Greenko và Renew Power vẫn đứng đầu biểu đồ phát triển về công suất lắp đặt, trong khi Acme đứng ở vị trí thứ ba. Biểu đồ của Bridge to India cũng đã chỉ ra bảy nhà phát triển hiện nay có công suất lớn hơn 1GW ở Ấn Độ, bao gồm các dự án được ủy thác và các dự án đường ống(1).

Vinay Rustagi, giám đốc quản lý của Bridge to India phát biểu: “ Đây là khoảng thời gian cần xem xét của ngành năng lượng Ấn Độ. Chúng ta đang ra khỏi giai đoạn tăng trưởng đặc biệt 80% trong ba năm qua.

Nhưng trong tương lai sẽ dần dịu hơn – nhu cầu về năng lượng mặt trời đang giảm xuống, trong khi đó thuế quan đã giảm xuống mức thấp 0,43 USD / kWh, làm cho năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng mới rẻ nhất ở Ấn Độ. Bổ sung năng lượng mặt trời theo quy mô công suất dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 5GW hàng năm. Do đó, chúng tôi kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang thị trường thứ cấp, nơi có một số giao dịch M & A lớn đang trong quá trình thực hiện.”

Có khoảng 10GW điện mặt trời khác đã được phân bổ vào các giai đoạn phát triển khác nhau. Hơn một nửa số đường ống (62%) được phân bổ cho bốn tiểu bang: Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Telangan.

Ba nhà cung cấp module hàng đầu đều có trụ sở tại Trung Quốc, dẫn đầu là Trina Solar (16,6%), JA Solar (9,2%) và Canadian Solar (8,7%). Theo Vikram Solar và Tata Power Solar, nhà sản xuất nội địa lớn nhất Ấn Độ là Waaree. Mặc dù các nhà sản xuất Ấn Độ đã có một sự gia tăng đáng kể về thị phần của họ nhưng Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế về cung với trên 80% thị phần. Tuy nhiên, với các báo cáo gần đây, sự bất ổn lớn đầu tiên đối với ngành điện mặt trời Ấn Độ chính là các nhà cung cấp Trung Quốc không tuân thủ các hợp đồng ở Ấn Độ.

Đối với cung cấp inverters, ABB đứng đầu các nhà cung cấp với thị phần 26,7%, , mỗi cổ phần có dao động khoảng 15% (theo TMEIC và SMA).

 

Chú thích:

(1): nguồn điện vận chuyển liên tục từ nơi sản xuất đến các hộ sử dụng.

Translated by Duc Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: