TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM VÀ NGÂN HÀNG THẾ GIỚI LẮP ĐẶT TRẠM ĐO NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỂ THÚC ĐẨY TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Tác giả: Tom Kenning , 21/9/2017.

Ngân hàng thế giới và tập đoàn điện lực Việt Nam vừa lắp đặt 5 trạm đo năng lượng mặt trời để thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng lượng tái tạo.

Các trạm đo được đặt tại xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, sẽ thu thập dữ liệu về bức xạ mặt trời, dữ liệu này sẽ được công bố và cung cấp trực tuyến miễn phí. Các dữ liệu này được kỳ vọng sẽ khuyến khích và hỗ trợ các nhà đầu tư quan tâm đến việc xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Chiến dịch đo năng lượng mặt trời, đã chỉ ra trung bình tài nguyên năng lượng mặt trời tiềm năng ở Việt Nam có mức độ phân giải 1km. (Theo báo cáo bản đồ năng lượng- Global Solar Atlas/ http://globalsolaratlas.info/ được cập nhật gần đây của Ngân hàng thế giới).

Ngân hàng Thế giới cũng đang hỗ trợ tư vấn cho các dự án năng lượng mặt trời với quy mô lớn mà đang tìm kiếm nguồn tài trợ thương mại.

Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, phát biểu: “ Chi phí sản xuất năng lượng mặt trời trên khắp thế giới đang giảm xuống. Việt Nam đang có một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy một môi trường thuận lợi cho việc sản xuất điện sạch được xây dựng nhanh chóng.”

Gần đây, Việt Nam cũng đã công bố thỏa thuận mua bán điện mặt trời (PPA/ https://www.pv-tech.org/news/vietnams-final-solar-ppa-still-short-of-bankability ), nhưng một số nhà tài chính quốc tế và các công ty luật cho biết nó vẫn còn thiếu khả năng chi trả.

Translated by Duc Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: