CÔNG TY NĂNG LƯỢNG FLORIDA BỎ NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ỦNG HỘ CÁC TRANG TRẠI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tác giả Avery Thompson. Ngày 31/08/2017

Nguồn: Ars Technica

Năng lượng hạt nhân không tốt ở Hoa Kỳ. Gần đây, nhà sản xuất lò phản ứng Westinghouse tuyên bố phá sản, và các nhà máy hạt nhân đang được xây dựng tại Nam Carolina và Georgia đang có kế hoạch sử dụng lò phản ứng Westinghouse hiện nay có tương lai không chắc chắn. Mới thứ ba này, công ty Duke Energy Florida tuyên bố sẽ chấm dứt dự án nhà máy hạt nhân và thay thế nó bằng các trang trại năng lượng mặt trời.

Dự án của công ty Duke Energy, nhà máy hạt nhân Levy, lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2008, nhưng nhanh chóng gặp phải các vấn đề và đã bị trì hoãn. Duke Energy đã dành vài năm kế tiếp để phân tích và chuẩn bị làm việc, nhưng công việc xây dựng không bao giờ tiến triển. Sau khi Westinghouse tuyên bố phá sản, dự án trở nên mất kiểm soát và Duke Energy quyết định thay đổi.

Thay vào đó, công ty đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời 700 MW trong 4 năm tới. Điều này sẽ không thay thế hoàn toàn nhà máy Levy đề ra 2.2 GW, nhưng nó sẽ được hưởng lợi từ thực tế là có ít hơn các vòng điều chỉnh để vượt qua đối với năng lượng mặt trời và trái ngược với hạt nhân. Công ty Duke Energy đang lên kế hoạch đầu tư 6 tỉ đô la vào các tấm pin mặt trời mới, các pin dự trữ, và cơ sở hạ tầng lưới điện, cũng có thể xây dựng thêm các nhà máy năng lượng mặt trời sau khi công trình đầu tiên hoàn thành.

Thông báo từ công ty Duke Energy xuất hiện sau nhiều năm suy giảm điện hạt nhân của Mỹ. Các nhà máy điện hạt nhân cũ được xây dựng vào những năm 1960 và 1970 đang được dỡ bỏ, và các nhà máy mới đang chứng minh là quá đắt để xây dựng, thường bị liên quan đến các quy định nghiêm ngặt. Các nhà máy hạt nhân lớn và phức tạp, vì vậy chúng hầu như luôn bị trì trệ vì chi phí và thời gian dư thừa. Nó rẻ hơn và dễ dàng hơn cho các tiện ích để thay vì tập trung vào khí tự nhiên hoặc năng lượng tái tạo.

Đây là một điều hổ thẹn, bởi vì điện hạt nhân có nhiều ưu điểm ưu việt có thể làm cho nó trở thành một nguồn năng lượng tuyệt vời. Hạt nhân sạch hơn khí tự nhiên và ổn định hơn các nguồn năng lượng tái tạo, vì vậy nó có những khía cạnh tốt nhất của cả hai mà không có những nhược điểm. Điện hạt nhân rẻ hơn có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch hoặc năng lượng mặt trời và năng lượng gió, tốn kém, liên tục.

Mặc dù có một số kế hoạch xây dựng các lò phản ứng hạt nhân rẻ hơn, hiệu quả hơn, nhưng những kế hoạch đó mất hàng năm hoặc hàng thập kỷ tới lúc hoàn thành. Sự thật là trong khi hạt nhân có thể là một nguồn năng lượng tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng đã chứng tỏ quá khó thực hiện trên quy mô lớn trên thực tế. Năng lượng hạt nhân giá rẻ, sạch sẽ là một giấc mơ tuyệt vời, nhưng như dự án Levy đã tan vỡ, cho thấy, đó là tất cả chỉ là một giấc mơ.

Translated by Hoang Thang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: