BÁO CÁO: DỰ TRỮ NĂNG LƯỢNG BẮT ĐẦU TRỞ THÀNH TIÊU CHUẨN CHO CÁC CÔNG TY CỦA HOA KỲ

Ngày 06/09/2017, FRANK ANDORKA

Liên minh Smart Electric Power Alliance (SEPA) cho biết đại đa số các tiện ích mà họ khảo sát kế hoạch để cung cấp các chương trình lưu trữ BTM (Behind the Meter) cho khách hàng dân cư và thương mại của họ. (BTM là một hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo được thiết kế và xây dựng cho các nhà máy hoặc tòa nhà)

Theo một báo cáo mới của SEPA, các tiện ích của Hoa Kỳ sắp bước vào thị trường lưu giữ năng lượng một cách đáng kể.

Cuộc khảo sát này dựa trên phản hồi từ 115 công ty , cho thấy 72% trong số đó đang có kế hoạch cung cấp cơ hội tích trữ năng lượng BTM cho khách hàng của họ, trong khi 80% kế hoạch cung cấp các chương trình cho khách hàng thương mại hoặc khác hàng công nghiệp của họ.

Hiện nay, thị trường còn rất nhỏ – chỉ có 622 MW năng lượng lưu trữ, sản xuất 661 MWh – hiện đang kết nối vào lưới. Trong đó, 207 MW sản xuất 257 MWh đã kết nối vào lưới vào năm ngoái. Các sự triển khai tại khu dân cư chiếm 4,5 MW (7,5 MWh); không phải là khu dân cư ở chiếm 54 MW (68 MWh); và dịch vụ công cộng chiếm 151 MW (181,6 MWh).

Mặc dù California vẫn dẫn đầu trong việc liên kết lưu trữ năng lượng vào năm 2016 (121 MW, 177 MWh), Indiana (22 MW, 21 MWh) đứng thứ 2 và Ohio (16 MW, 6 MWh) đứng thứ ba. Như tạp chí PV Magazine đã báo cáo vào tháng 7, Midwest Hoa Kỳ đang nhanh chóng trở thành một thị trường năng lượng mặt trời sôi động, với Minnesota và Illinois dẫn đầu. Tích trữ năng lượng chỉ có thể giúp những thị trường đang phát triển mở rộng hơn nữa.

Năm ngoái, Công ty Southern California Edison đã thiết lập 40% trong nguồn cung cấp năng lượng mới, trong khi công ty Indianapolis Power & Light sản xuất 8%.

Tanuj Deora, phó chủ tịch điều hành và giám đốc nội dung của SEPA cho biết: “Lưu trữ năng lượng có thể chưa phải là nguồn tài nguyên công cộng chính, vì năng lượng mặt trời đang dần phát triển nhanh chóng, nhiều người trong ngành công nghiệp có thể nhận ra điều đó. Các công ty, giống như những bên đã tham gia vào cuộc khảo sát của SEPA, hiểu rằng lưu trữ điện năng sẽ gây tổn hại và biến đổi nghiêm trọng trong giá trị của nó mang lại cho lưới điện, thậm chí còn nhiều hơn năng lượng mặt trời – và họ cần bắt đầu chuẩn bị cho những thay đổi đó ngay từ bây giờ.”

Theo Nick Esch, chuyên gia cao cấp của SEPA và đồng tác giả của báo cáo, 115 công ty đã gửi dữ liệu cho cuộc khảo sát của SEPA đại diện cho hơn 75 triệu tài khoản khách hàng, hoặc khoảng 58% trong số 130 triệu tài khoản khách hàng trong nước.

SEPA phát hành báo cáo này trước lễ khai mạc Energy Storage International, sẽ được chính thức ra mắt như một phần của chương trình Solar Power International vào tuần tới tại Las Vegas.

Translated by Hoang Thang

One thought on “BÁO CÁO: DỰ TRỮ NĂNG LƯỢNG BẮT ĐẦU TRỞ THÀNH TIÊU CHUẨN CHO CÁC CÔNG TY CỦA HOA KỲ

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: