QUÂN ĐỘI CÓ THỂ LÀM CHO NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐI THEO HƯỚNG TỐT HƠN

Tác giả: Avery Thompson

Ngày 26/09/2017

Các trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ đang mọc lên khắp nơi trên đất nước, và các công ty như Tesla đang giúp người tiêu dùng mức trung bình có thể mua các tấm pin mặt trời dễ dàng hơn. Nhưng thực trạng thì năng lượng mặt trời chỉ còn chiếm 2% thị trường năng lượng, và công nghệ cao đôi khi đã bị hạn chế bởi sự phát triển chậm của các biện pháp.

Đó là lý do tại sao tin tức tuyệt vời rằng quân đội đang tìm kiếm biện pháp để tăng cường sử dụng các tấm pin mặt trời. Bộ Năng lượng (Department of Energy) mới đây đã công bố cái nhìn toàn diện về lưới năng lượng của Hoa Kỳ và kết luận rằng quân đội cần phải dựa nhiều hơn vào năng lượng mặt trời để loại bỏ những điểm yếu trong lưới điện.

Mặc dù bản báo cáo này tập trung chủ yếu vào cách quân đội có thể hạn chế và dự báo sự cố điện hoặc các cuộc tấn công, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy năng lượng mặt trời được sử dụng những năm gần đây. Đối với chính phủ để xem xét năng lượng mặt trời để sản xuất điện dự phòng đã chứng minh rằng công nghệ đã đạt đến một đường cơ sở của độ tin cậy và hiệu quả.

Điều đó là tin tốt cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, nhưng nếu quân đội đang áp dụng việc sản xuất năng lượng mặt trời thì ngành công nghiệp này có thể sẽ trở thành hiện thực. Với đầu tư quân sự có nguồn tài trợ từ quân sự, nghiên cứu và phát triển quân sự, và các tiêu chuẩn quân sự.

Nếu quân đội tạo ra các tấm pin mặt trời, họ sẽ muốn các tấm pin mặt trời thực sự tốt. Và họ sẽ cần công nghệ lưu trữ năng lượng tốt hơn, cho những lúc mặt trời lặn. Họ cũng sẽ cần phải tìm ra làm thế nào để chạy các hệ thống điện nhỏ hiệu quả kết nối với lưới điện quy mô lớn hơn, đó là cái mà Hiệp hội tư nhân đã phải vật lộn với trong nhiều năm nay.

Nói một cách đơn giản, những vấn đề mà quân đội cần giải quyết để tạo ra năng lượng mặt trời cho họ cũng là các vấn đề đối với việc giữ cho năng lượng mặt trời trở thành một phần quan trọng của thị trường năng lượng. Với kinh phí nghiên cứu quân sự đủ lớn, chúng ta có thể thấy mặt trời thực sự bắt đầu cất cánh, và hy vọng nhìn thấy sự phát triển của nó được áp dụng cho khu vực dân sự.

Nguồn: Defense One

Translated by Hoang Thang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: