Giải pháp lưu trữ năng lượng hoàn toàn mới trên thế giới

Theo cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ,từ giờ đến năm 2040, nhu cầu năng lượng từ các quốc gia đang phát triển trên thế giới sẽ tăng khoảng 10%. Tới thời điểm đó, nhóm nước này sẽ chiếm 65% tổng năng lượng sử dụng trên toàn thế giới

Mặc dù công nghệ năng lượng tái tạo mới đang phát triển nhanh chóng, tuy nhiên cơ sở hạ tầng năng lượng cơ bản của các nước đang tụt lại phía sau. Điều này dẫn đến nguồn cung cấp năng lượng dần trở nên không chắc chắn. Đó là vấn đề lớn. Enass Abo-Hamed, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của H2GO ( Quỹ dự trữ năng lượng bằng hydro) cho biết, “Tại một số nơi, chúng tôi có các bệnh viện có 12 giờ mất điện lưới một ngày”

Nếu điện được lưu trữ tại chính nơi cần thiết, tình trạng mất điện sẽ ít gặp hơn.Tuy nhiên chi phí cho việc lưu trữ năng lượng còn rất cao, Abo-Hamed và các đồng nghiệp của cô đang nghiên cứu theo một phương thức mới, giúp lưu trữ khí Hydro mà có thể cháy trong Cell chưa nó.Hệ thống này sử dụng vật liệu nano để tạo ra các vật xốp có thể bẫy nguyên tử khí hydro vào trong nó. Khí này có thể được giải phóng bằng việc hâm nóng cấu trúc.

Một khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu, cấu trúc này sẽ bị méo mó và giải phóng khí Hydro. Nó giống như việc đẩy nút chai ra khỏi chai, trước tiên cần lấy được khí Hydro, H2GO sẽ sử dụng nước để điện phân thành Hydro và Oxy. Abo-Hamed cho biết, dựa trên các tính toán của họ, ví dụ một bệnh viện từ trung bình tới lớn ở vùng Sahara châu Phi, cần khoảng 50 lít nước mỗi giờ,. Khoảng 80 đến 90 phần trăm lượng nước sẽ được hoàn lại sau quá trình cháy hydro. Nhóm H2GO hiện đang nghiên cứu phát triển một loại vật liệu rẻ hơn có nguyên lý hoạt động giống với vật liệu nguyên mẫu của họ để giảm giá thành cho người mua.

Khi ngành năng lượng tái tạo bùng nổ nhưng việc cung cấp năng lượng tiếp tục bị lãng phí, công nghệ lưu trữ tốt hơn sẽ là thiết yếu. Cuộc đua là để tìm ra ai có thể làm điều đó hiệu quả nhất – và với chi phí thuận lợi nhất. Nếu công nghệ H2GO thành công thì đó sẽ là cuộc cạnh tranh rất lớn giữa những nhà sản xuất pin lithi ion và những công nghệ hoàn toàn mới và dễ dàng thực hiện, lại tương đối sạch như công nghệ H2GO

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: