DOMINON ENERGY PHÁT TRIỂN DANH MỤC PIN MẶT TRỜI CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU FACEBOOK Ở VIRGNIIA

Tác giả: Conor Ryan, 09/10/2017.

Dominon Energy sẽ phát triển một loạt các dự án pin mặt trời để phục vụ trung tâm dữ liệu mới mà Facebook dự định phát triển ở phía đông Henrico Couty, Richmond, Virginia.

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 8 của Facebook ở Mỹ, và nó được đưa ra với sự lựa chọn mới về năng lượng tái tạo. “Schedule RF”, được thiết kế bởi Dominion Energy Virginia và Facebook, cũng sẽ làm lợi cho các công ty lớn khác đang tìm cách bù đắp cho việc sử dụng điện năng với nguồn năng lượng tái tạo.

Người sáng lập Dominon phát biểu: “Để đáp ứng cho việc lựa chọn tự nguyện và đưa vào thử nghiệm, khách hàng buộc phải mang tải điện mới và đồng ý mua các thuộc tính môi trường từ các nguồn năng lượng tái tạo mà đã được định nghĩa trong Bộ luật Virginia.”

Robert M.Blue, chủ tịch và CEO nhóm phân phối điện của Dominion Energy, nói: “Tiếp cận với năng lượng sạch đang gia tăng về độ tin cậy, giá cả cũng như những cân nhắc quan trọng khi các doanh nghiệp thiết lập vị trí hoạt động của họ. Chúng tôi rất vinh dự khi có thể phát triển một giải pháp cho Facebook, đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó cũng như tạo ra một mô hình có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn khác. Nó mở ra cánh cửa để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp và nhiều việc làm hơn cho cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ.”

Trung tâm dữ liệu Facebook sẽ được cung cấp theo một tỷ lệ năng lượng tái tạo mới, được gọi là Schedule RF – mà Dominion Energy dự kiến sẽ dự  trình lên Hội đồng Tổng công ty Virginia vào cuối tháng 10. Nếu được phê duyệt, Schedule RF sẽ cho phép Facebook bù đắp các nhu cầu năng lượng hàng năm của mình bằng năng lượng sạch tái tạo được cung cấp cho lưới điện, cũng như tạo cơ hội cho các công ty lớn khác muốn thực hiện cùng một thỏa thuận – để cung cấp những lợi ích kinh tế rộng lớn hơn cho tất cả 2,5 triệu khách hàng  của Dominion Energy Virginia.

Ngài Blue cũng nói thêm: “ Facebook là đối tác lớn nhất mà chúng tôi có trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Chúng tôi vẫn tiếp tục kỳ vọng và có tư tưởng tiến bộ, chào đón mọi doanh nghiệp hoặc tập đoàn đến Virginia để xem những gì chúng tôi cung cấp.”

Các báo cáo nội bộ cho thấy danh mục năng lượng mặt trời có thể lên đến 300MW, với trung tâm dữ liệu của Facbook có thể sử dụng tới 130MW trong tổng công suất đó.

Translated by Duc Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: