BÁO CÁO CỦA THỊ TRƯỜNG ĐIỆN OFF-GRID TOÀN CẦU TIẾT LỘ DOANH SỐ BÁN HÀNG ĐANG GIẢM TRONG THỊ TRƯỜNG “SÔI ĐỘNG” NHƯNG KHÓ LƯỜNG

Tác giả: Amanda Lennon, 23/10/2017.

Báo cáo của thị trường điện off-grid toàn cầu đã tiết lộ rằng có sự sụt giảm 7% trong việc bán sản phẩm điện năng lượng mặt trời off-grid và hệ thống điện gia đình trên toàn thế giới, tuy nhiên thị trường này vẫn rất sôi động.

Báo cáo này tính trên thị trường bán lẻ hàng năm, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2017, bao gồm dữ liệu công suất tiêu hao từ 65 công ty, với đồng tác giả là IFC Lighting Global và GOGLA.

Peter Koen, giám đốc điều hành của GOGLA cho biết, các đối tác cần phải tạo sự liên kết và làm việc song song giữa chính phủ, nhà đầu tư và các bên liên quan để phát triển thị trường điện off-grid.

Ông còn nói thêm: “Các dữ liệu này đã chứng minh các công ty trong ngành điện off-grid đang hoạt động ở một thị trường khó khăn và thường xuyên không lường trước được.”

Các con số chính trong báo cáo được cho là có ý nghĩa lớn và điều khiển đáng kể trên thị trường. Quá trình hiện đại hóa ở Ấn Độ và hạn hán ở Đông Phi cũng ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ. Ngoài ra việc gia tăng hàng hóa nhập lậu và không có nhãn hiệu trong thị trường nhập khẩu cũng là một nhân tố có tác động đến những con số.

Theo cơ quan năng lượng quốc tế, để đáp ứng mục tiêu có thêm 195 triệu người được tiếp cận với năng lượng phổ cập vào năm 2030, ngành này sẽ cần phải tăng lên đáng kể.

Mặc dù các con số sụt giảm, nhưng các công ty vẫn có cái nhìn tích cực và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới cũng như phát triển thông qua các quan hệ đối tác của chính phủ.

 Các kết quả chính của báo cáo cho thấy đã có 3.52 triệu sản phẩm điện off-grid được bán ra trong nửa đầu năm 2017, trong đó Châu Phi-khu vực Sub-Saharan chiếm tới 1.77 triệu (50%), Nam Á chiếm 1.16 triệu (33%) với mức doanh thu cao nhất trên toàn cầu của Ấn Độ.

Trong báo cáo, ước tỉnh có hơn 120 triệu người đã nhận thấy những lợi ích của việc tiếp cận với điện năng lượng mặt trời off-grid, trong đó 5.2 tỷ USD đang được tiết kiệm trong quá trình các hộ gia đình chuyển từ các nguồn năng lượng đắt tiền( như dầu hỏa) sang dùng điện mặt trời off-grid. Hơn nữa, việc giảm lượng dùng dầu hỏa cũng đồng nghĩa với việc giảm 28.6 triệu tấn CO2.

Báo cáo 2 năm 1 lần của IFC Lighting Global và GOGLA này sẽ được xuất bản vào đầu năm 2018 và sẽ được thảo luận cùng với các phát minh mới tại Diễn đàn năng lượng mặt trời off-grid toàn cầu ở Hồng Kông diễn ra vào tháng 1 năm 2018.

Dịch bởi Duc Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: