ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ THỂ TẠO RA NHU CẦU ĐIỆN LƯỚI BẰNG 0 VÀO NĂM 2027

Tác giả: Karla Lant, 14/10/2017.

Mức sử dụng điện lưới từ lưới điện Nam Australia đã đạt mức thấp kỷ lục mới, được ghi nhận khoảng một tuần sau khi khi thiết lập mức nhu cầu thấp trước đây, nhờ có các tấm pin điện mặt trời trên mái nhà. Vào ngày chủ nhật, ngày 17 tháng 9, chỉ có 587.7MW điện được sử dụng từ lưới điện, thấp hơn cả mức thấp 786.42MW từ chủ nhật tuần trước đó.

Thêm vào đó, mức thấp kỷ lục trong quá khứ là diễn ra vào ban đêm, trong khi mức thấp kỷ lục mới này diễn ra trong khoảng thời gian giữa ngày, thời điểm mà tổng năng lượng tiêu hao cao hơn – đúng như những kỳ vọng với năng lượng mặt trời.

Theo Renew Economy, nhiệt độ đầu mùa xuân vừa phải (thời điểm ít dùng máy điều hòa), cùng với sản lượng điện mặt trời trên mái nhà cao hơn 700MW sẽ tạo ra một kỷ lục mới.

Số liệu mới cho thấy 47.8% nhu cầu sử dụng điện của phía Nam Australia hiện nay đang được đáp ứng bởi điện mặt trời trên mái nhà, tăng hơn 10% trong vòng 1 tuần. Đây là kỷ lục tốt nhất của Nam Australia, và có thể sẽ vượt qua bất kỳ mạng lưới điện nào có kích thước tương đương.

NGUỒN MỚI CỦA NĂNG LƯỢNG

Nhà khai thác thị trường năng lượng Australia (AEMO) ước tính một mức nhu cầu điện lưới thấp kỷ lục vào năm 2019 là 354MW, và có thể sẽ giảm xuống bằng 0 trong vòng 10 năm. Nhu cầu điện lưới của phía Tây Australia cũng có biểu đồ tương tự như vậy.

Khi giá cả cùng giảm với nhu cầu, AEMO đang làm việc đế thay đổi và suy nghĩ để phù hợp với xu hướng thực tế mới. Ví dụ như, Nam Australia là một trong những vùng đầu tiên ghi nhận khoảng thời gian giữa ngày là một giờ cao điểm.

Các quốc gia khác trên toàn thế giới đang thiết lập và phá kỷ lục của chính họ. Vương quốc Anh hiện nay đã tạo ra và đáp ứng gần 1/3 nhu cầu từ năng lượng tái tạo. Trung Quốc đã tạo ra năng lượng tái tạo và đạt được những bước tiến ấn tượng trong suốt cả năm.

Trong khi chính phủ Mỹ không ủng hộ những sáng kiến này, thì các thành phố và tiểu bang như Canifornia vẫn đang tiếp tục phá vỡ những kỷ lục sau đó. Xu hướng của năng lượng tái tạo không phải là ở mọi nơi, mà là ở việc đầu tư dài hạn thông minh hơn.

Dịch bởi Đức Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: