NHU CẦU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TOÀN CẦU CÁN MỐC 100GW NĂM 2017

Tác giả: Mark Osborne, 26/10/2017.

Hiệp hội thương mại năng lượng mặt trời Châu Âu SolarPower đã cập nhật dự báo nhu cầu năng lượng mặt trời toàn cầu năm 2017 sẽ đạt mức 100GW lần đầu tiên.

Solar Power cho biết với nhu cầu toàn cầu đạt 100GW, so với mốc 76.6GW được lắp đặt vào năm 2016, trung bình năm tăng hơn 30% trong năm 2017.

Mặc dù trước đó, hiệp hội thương mại năng lượng mặt trời dự kiến nhu cầu chỉ tăng trưởng nhẹ so với năm trước, chỉ tầm khoảng 80GW vào năm 2017.

Nguyên nhân thực sự tăng mạnh nhu cầu là từ Trung Quốc.

Theo hiệp hội này, chỉ riêng Trung Quốc đã lắp đặt khoảng 42GW trong chín tháng đầu năm của năm 2017, và có thể sẽ bổ sung thêm tổng 50GW trong năm nay, chiếm hơn một nửa nhu cầu năng lượng mặt trời của thế giới. Điều này đã tạo lên sự tăng trưởng 45% so với 34.5GW được lắp đặt ở Trung Quốc năm ngoái.

Tuy nhiên, Solar Power cũng nói thêm, trong các ước tính phân tích mới nhất của mình, Châu Âu cũng đóng góp một phần nhỏ vào mức tăng trưởng năm 2017, với việc lắp đặt dự kiến sẽ cao hơn năm 2016 khoảng 10%, với ít nhất 7.5GW hòa vào lưới điện.

Năm 2016, thị trường Châu Âu thực tế đã giảm dao động quanh 20% so với năm 2015, còn 6.7GW.

James Watson, Giám đốc điều hành của Solar Power nhận xét: “ Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tăng trưởng nhanh nhất và là công nghệ năng lượng phổ biến nhất ở Châu Âu. Đây là điểm đáng xem xét cho các nhà hoạch định chính sách ở Châu Âu nếu họ muốn nâng cao tham vọng của mình trong lĩnh vực này. Ở Châu Âu, mục tiêu là chúng ta cần ít nhất 35% năng lượng tái tạo vào năm 2035. Nếu chúng ta tận dụng lợi thế này, chúng ta sẽ thấy nhiều công việc và nguồn đầu tư vào năng lượng mặt trời trên toàn lục địa, và khi đó, nhu cầu năng lượng sẽ tăng trở lại ở Châu Âu.”

Dịch bởi Đức Anh.

One thought on “NHU CẦU NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TOÀN CẦU CÁN MỐC 100GW NĂM 2017

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: