CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ SINGAPORE ĐƯA RA ĐẤU THẦU 50MW NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tác giả: Tom Kenning, 02/11/2017.

Hội đồng quản lý và phát triển nhà ở Singapore (HBD) đã công bố cuộc đấu thầu sản phẩm năng lượng mặt trời mái nhà lớn nhất với sản lượng 50MW dọc các khu vực họ sở hữu và các khu vực khác của chính phủ.

Cuộc đấu thầu đang là lớn nhất tính đến nay và nó thuộc chương trình SolarNova, do HDB và Ủy ban phát triển kinh tế Singapore (EDB) đồng tổ chức. Các hệ thống sẽ được cài đặt trên 848 khối nhà của HDB và 27 địa điểm khác của chính phủ.

Các cuộc đấu thầu trước đây chỉ có công suất 40MW với sự tham gia của bốn cơ quan chính phủ, nhưng cuộc đấu thầu gần nhất có thêm 4 cơ quan khác nữa. Tổng 8 đơn vị bao gồm: HDB, Bộ Nội Vụ (MHA), Bộ giáo dục (MOE), Cơ quan Xây dựng (BCA), Học viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE), Ban Di sản Quốc gia (NHB) và Thể thao Singapore (SportSG) và Bộ Môi trường (NEA).

Cuộc đấu thầu sẽ đóng lại vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, và sẽ công bố kết quả vào quý 2 năm sau. Các hệ thống này kỳ vọng sẽ được lắp đặt vào năm 2020.

Giám đốc điều hành HDB, ông Cheong Koon Hean nói:“ HDB đóng một vai trò quan trọng trong việc nỗ lực hỗ trợ tập thể của Singapore để thúc đẩy sự phát triển bền vững. Một lĩnh vực mà chúng tôi tích cực nhìn vào, đó là khai thác năng lượng từ mái nhà của khối HDB. Những nỗ lực của HDB trong việc xây dựng dự án điện mặt trời đã có những bước tiến vững chắc.

HDB dự kiến sẽ tạo ra 220MW trong tổng số 330MW mà Singapore đã dự kiến vào năm 2020. Hệ thống của HDB sẽ được trải rộng trên 5500 khối nhà HDB”.

Chương trình SolarNova kết hợp với nhu cầu năng lượng mặt trời trong các cơ quan ở khu vực công cộng sẽ cho phép những người có nhu cầu điện năng lượng mặt trời nhỏ hơn sử dụng được với chi phí thấp hơn do số lượng lớn. Các bên quản lý khối nhà HDB và các tòa nhà chính phủ sẽ gia nhập vào hợp đồng mua bán điện PPA với các nhà phát triển khu vực tư nhân với mức giá ưu đãi.

Vào tháng 9, Cơ quan nước quốc gia Singapore đã công bố kế hoạch đấu thầu hai nhà máy điện quang nổi (FPV) với tổng công suất 56.7 MW sau khi các thử nghiệm ban đầu đã đem lại lợi ích.

Dịch bởi Đức Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: