SCATEC SOLAR CHỐT PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH CHO DỰ ÁN 400MW ĐIỆN MẶT TRỜI ĐƯỜNG ỐNG Ở AI CẬP

Tác giả: Conor Ryan,  30/10/2017.

Scatec Solar và các đối tác của họ vừa chốt phương án tài chính cho 6 dự án điện mặt trời ở Ai Cập với công suất lên đến 400MW.

Một nhóm các tổ chức tài chính phát triển quốc tế đang cung cấp 335 triệu đô la Mỹ, chiếm tổng 75% vốn đầu tư. Nhóm tài trợ bao gồm EBRD, Quỹ Khí hậu xanh của Liên Hợp Quốc (GCF), Ngân hàng Phát triển Hà Lan, FMO, Ngân hàng Phát triển Islamic (IsDB) và ICD.

25% cổ phần sẽ được cung cấp bởi ba nhà tài trợ dự án: Scatec Solar, Norfund và Africa50, Quỹ Cơ sở hạ tầng cho Châu Phi.

Raymond Carlsen, Giám đốc điều hành của Scatec Solar cho biết: “Với chương trình này, chính phủ của Ai Cập đang tạo ra những bước tiến quan trọng hướng tới việc tiếp cận với điện sạch và chi phí thấp để thúc đẩy sự phát triển và sự thịnh vượng về kinh tế. Scatec Solar và các đối tác đang là nguồn đầu tư lâu dài và quan trọng đối với Ai Cập.”

Sáu dự án, với tổng số vốn đầu tư lên đến 450 triệu đô la Mỹ, nằm ở công viên năng lượng Benban ở Aswan, Ai Cập.

Các dự án của Scatec sẽ tạo ra 870GWh điện mỗi năm. Dự kiến xây dựng của sáu dự án sẽ bắt đầu vào đầu năm 2018. Scatec Soler sẽ là trung tâm cung cấp các dịch vụ vận hành và bảo trì cũng như quản lý các dịch vụ tài sản cho nhà máy.

Tháng tư vừa qua, Scatec Solar và các đối tác đã ký hợp đồng mua bán điện 25 năm với Công ty truyền tải điện Ai Cập EETC.

Dịch bởi Đức Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: