PHILIPINE MỞ CUỘC THAM VẤN Ý KIẾN VỀ VIỆC ỦY NHIỆM NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO NGOÀI ĐIỆN LƯỚI

Tác giả: Tom Kenning, 06/11/2017.

Ủy ban năng lượng tái tạo quốc gia Philipine (NREB) đang tiến hành một loạt các cuộc tham vấn cộng đồng để đưa ra một khuôn khổ chính sách mới về năng lượng tái tạo ngoài điện lưới với tâm điểm là ở các vùng đồi núi, đảo và các khu vực vùng sâu vùng xa.

Cuộc tham vấn sẽ nhắm vào mục tiêu là các quy tắc và chỉ đạo các tiêu chuẩn danh mục đầu tư năng lượng tái tạo (RPS) trong lĩnh vực điện ngoài điện lưới. RPS yêu cầu các nhà máy phát điện, các đại lý phân phối, và các nhà cung cấp phải cung cấp một phần tỷ lệ điện năng cho các nguồn năng lượng tái tạo.

Thư ký năng lượng Alfonso Cusi cho biết: “Các quy tắc RPS được đề xuất cho các lĩnh vực điện ngoài điện lưới sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của ngành năng lượng tái tạo, thông qua tăng cường phát triển và sử dụng các nguồn tài nguyên ở vùng nông thôn, nơi mà có một tỷ lệ dân cư đáng kể đang phải dùng với các nguồn nguyên liệu đắt đỏ. Vì vậy chúng tôi sẽ có thể đa dạng các nguồn cung cấp năng lượng. Hơn nữa, việc này sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề môi trường có liên quan.”

Lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng của cuộc tham vấn công khai đã được tổ chức vào ngày 06 tháng 11 năm 2017 ở Cagayan de Oro, sau các phiên họp trước đó ở Luzon, thành phố Batangas và Visayas.

Cuộc tham vấn này sẽ xem xét về giá cả, quá trình lựa chọn cạnh tranh và sự minh bạch, kế hoạch dài hạn và các chương trình công nghệ, truyền tải, chấp thuận và các chính sách năng lượng tái tạo liên quan.

Cuộc tham vấn được tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Năng lượng và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án “Xây dựng Giải pháp lượng khí thải thấp để phát triển kinh tế phục hồi và bền vững.”

Về mặt các tiện ích từ năng lượng mặt trời, các dự án ở Philipine đang chờ phê duyệt tại Ủy ban điều tiết năng lượng (ERC).

Dịch bởi Đức Anh.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: