ĐỘI NGŨ CỐ VẤN ĐỀ XUẤT MỤC TIÊU 200GW ĐIỆN MẶT TRỜI CHO TRUNG QUỐC

Tác giả: John Parnell, 10/11/2017.

Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ tăng mục tiêu điện năng lượng mặt trời từ 110 lên 200GW vào năm 2020, theo Trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia Trung Quốc (CNREC).

Đội ngũ cố vấn chính là những nhà chiến lược chính của cơ quan Năng lượng quốc gia chính phủ Trung Quốc, là những người sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đề xuất. Tháng 8, một cuộc bùng nổ liên tục của các dự án lắp đặt đã cho thấy mục tiêu quốc gia vượt qua mục tiêu hiện tại năm 2020.

CNREC cũng đề xuất tăng mục tiêu về năng lượng gió, năng lượng sinh học và ngừng các phê duyệt mới về năng suất điện sản xuất từ than.

Frank Haugwitz, một cố vấn của tổ chức Năng lượng sạch Á-Âu (AECEA), đã nhấn mạnh sẽ đề xuất một bản tường trình, để xem xét mục tiêu đạt được..

Ông viết: “Mục tiêu điện năng lượng mặt trời mới được đề xuất trong ý kiến của AECEA sẽ được thực hiện, nếu không vượt quá khoảng 15-20%.”

“Nhìn chung, Trung Quốc đang trong giai đoạn chuyển đổi năng lượng, giai đoạn sẽ kéo dài trong nhiều năm và nhiều thập niên tới. Trong bối cảnh này, rõ ràng việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo có sẵn tại địa phương đóng một vai trò rất quan trọng. Cuộc kêu gọi của Chủ tịch Trung Quốc về cuộc cách mạng năng lượng vào hè năm 2014, cuối cùng cũng đã bắt đầu vào tháng ba năm 2015. Một bản chỉnh sửa của các danh mục năng lượng tái tạo (RPS) đã có hiệu lực vào đầu năm 2016, giới thiệu một kế hoạch kinh doanh  tự nguyện khí thải CO2 nội địa vào tháng 7 năm 2017, trong số rất nhiều các sáng kiến và chính sách khác nhau được đề ra để thay đổi hiệu ứng biến đổi khí hậu.

“Theo quan điểm của AECEA, các đề xuất của cố vấn chắc chắn sẽ được xem xét và sẽ đóng vai trò là cơ quan tham khảo khi soạn thảo các chính sách mới”, Haugwitz nói thêm.

Dịch bởi Đức Anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: